Sunday, 14/08/2022 - 11:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PTDT BT TIỂU HOC HÀ ĐÔNG

MÓN QUÀ Ý NGHĨA.

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời cần được giúp đỡ. Ngày nay có các nhà hảo tâm mang tấm lòng yêu thương giúp đỡ những người có hoàn cảnh đó. Hoạt động từ thiện ngày nay  là một trong những hành động tích cực thể hiện sự thương người. Các việc làm như: Quyên góp dép ,quần áo, sách vở, thức ăn cho học sinh miền núi khó khăn....vv.  tuy giá trị vật chất không cao nhưng mang ý nghĩa nhân văn  sâu sắc về lòng thương người.

Trong tháng 9 vừa rồi trường tiểu học PTDTBT Tiểu học Hà Đông rất vui khi được sự giúp đỡ của đoàn từ thiện trao hơn 1.000 đôi dép cho các em học sinh đi học . Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã Hà Đông nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong học kì này, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh… Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà "Dép" cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xã nhà. 

Cho đi có nghĩa là sẽ được nhận lại nhiều hơn. Mỗi người trong chúng ta cần có tấm lòng thương người giúp đỡ người chung dân tộc. Bạn có thể quyên góp những vật phẩm tuy nhỏ không cần phải là số tiền lớn chỉ cần xuất phát từ tấm lòng là đủ. Có cho đi chắc chắn sẽ nhận lại hãy cho đi giúp đỡ để đời có thêm nhiều ý nghĩa. Rất mong sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm sẽ nhớ tới các em học sinh của trường PTDT Bán Trú Tiểu Học Hà Đông.


Tác giả: Nguyễn Thị Diễm My